NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA NHÀ VÀ NHỮNG LƯU Ý BẠN CẦN LƯU Ý

Đâu là những điều cần biết khi mua nhà khi đã có số tiền nhất định là vấn đề không phải ai cũng có thể rành. Đây là việc hệ trọng chính vì thế mà bạn cần tìm hiểu kỹ để không gặp những rủi ro có thể xảy ra. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin về điều này.

Những điều cần biết khi mua nhà

1. Cân nhắc vấn đề pháp lý

Vấn đề pháp lý liên quan đến 3 loại giấy tờ như: giấy tay, quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hay sổ hồng. Mua nhà ở chỉ có giấy tay giá chỉ lúc nào cũng giá rẻ hơn nhưng độ rủi ro khủng hoảng rất to lớn, các tình huống mất trắng. mua căn hộ quyền sử dụng đất hay sổ hồng dù đắt tiền rộng nhưng bạn có thể yên tâm ngủ ngon. căn nhà có tất cả hợp đồng được pháp luật công nhận sau đó cũng dễ bán rộng.

Các giấy tờ cần thiết cho thủ tục mua bán nhà đất gồm:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).
 • Thông báo nộp lệ phí trước bạ.
 • CMND và hộ khẩu của bên bán.
 • Giấy đăng ký kết hôn của bên bán hoặc giấy xác nhận độc thân hoặc văn bản thỏa thuận tài sản riêng – chung của vợ chồng.
 • CMND và hộ khẩu của bên mua.

Các giấy tờ cần thiết cho thủ tục sang tên sổ đỏ gồm:

 • 02 bản sao hộ khẩu và CMND của vợ chồng bên chuyển nhượng và bện nhận chuyển nhượng.
 • 02 bản sao giấy đăng ký kết hôn kết hôn khi đã có gia đình hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi chưa có gia đình của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao và bản chính để đối chiếu) của bên chuyển nhượng.

Sau khi chuẩn bị xong các loại giấy tờ trên, bạn có thể mang trước một bộ các giấy tờ photo đến VPCC để kiểm tra và tư vấn thêm nếu cần sửa hay bổ sung.

Sau khi VPCC thông báo giấy tờ đầy đủ và hợp pháp, lúc này, bạn có thể hẹn ngày ký hợp đồng công chứng.

2. Nhất thiết phải kiểm tra quy hoạch

Việc chăm sóc xây dựng rất có thể làm quý vị mất có thêm thời điểm nhưng nhất định buộc phải làm. quý khách cũng đừng ham có giá thấp mà mua căn hộ vướng xây dựng treo, sau đây muốn bán không có ai dám sắm.

Nhằm thực hiện những xây dựng đã duyệt, con người ta cụ thể hoá bằng nhiều dự án công trình, tiểu dự án. khi các dự án cũng được giao đất mà thực hành chậm tiến độ hay chưa thực hiện thì các dự án công trình đó được coi là “dự án treo”.

3. Địa điểm những cơ quan chức năng để các bạn hỏi thông tin về khu nhà

Muốn kiểm tra quy hoạch đất, bạn phải cho nơi tài nguyên thị trường sống quận/huyện nơi Bất Động Sản Nhà Đất toạ lạc. Để chăm sóc tầng phía trên cao, độ phủ sóng thiết kế, tầm lùi, thông số sử dụng đất, các bạn bắt buộc đến nơi điều hành đô thị sống quận/huyện khu vực BĐS tọa lạc. quý khách cần nhớ, hỏi đúng việc ở đúng chỗ khi là vô cùng trọng điểm.

4. Lưu ý thông tin tường lúc mua ngôi nhà

Khi mua căn nhà, bạn yêu cầu xem xét “tường riêng”, “tường chung” cũng như “tường mượn”. Tường riêng khi là tốt nhất, chúng ta cũng có thể xây dựng sửa lại căn nhà thuận tiện. tình huống mua nhà ở tường cộng đồng với căn nhà giáp, nếu như bạn xây lại căn nhà trước, bạn sẽ mất 1 tầm khu đất rộng lớn bằng một nửa độ rộng lớn của bức tường cộng đồng đấy, 5 cm dọc theo bờ tường. Nếu sắm buộc phải căn nhà tường mượn, khi ngôi nhà cạnh bên xây dựng, bạn cũng nên xây dựng theo vì bờ tường mượn đấy hoàn tất không cần của mình.

5. Lưu ý vấn đề hàng xóm

Ngoài các việc lối ở của hàng xóm rất có thể tác động mang lại thiên nhiên của các bạn, thì quý khách phải nhớ, ngôi nhà khó sắm nhất là nhà hàng xóm sát vách. Mua nhà đến hàng xóm gần cạnh vách và người thân trong gia đình cũng dễ bị thật nhất vì thường bị ép giá chỉ. bởi vậy giữ quan hệ tốt với hàng xóm khi là siêu trọng điểm.

6. Chọn nguồn tin tức mua căn nhà từ những người dân bao quanh

Nguồn thông tin giao thương mua bán nhà tốt nhất không cần khi là trên báo, cũng không phải từ internet, mà từ các sự quan tâm xung quanh mình. Hãy luôn cư xử đúng đắn và tử tế với mọi người, màu đỏ may mắn sẽ cho với các bạn.

7. Các ý niệm về nhà có thể thay đổi theo thời điểm

Nhìn tổng thể bất kỳ vẫn yêu thích đất nở hậu lúc mua căn nhà, căn nhà nở hậu sau này bán lại cũng dễ rộng. Tuy vậy, giờ đây, đất xuất hiện mặt tiền rộng mới có chất lượng nhất. cùng một khu vực, cùng một diện tích S, nhưng đất có mặt tiền rộng và độ sâu ngắn sẽ sở hữu chất lượng hơn đất có trước mặt hẹp cũng như độ sâu dài.

8. So sánh là cách định vị ngôi nhà dễ dàng nhất

Bạn không biết giá nhà của mình muốn tậu. Nếu như nhà bên cạnh cùng diện tích S, cùng kết cấu giá bán 5 tỷ thì chắc chắn ngôi nhà bạn có nhu cầu mua giá sẽ xấp xỉ xung quanh 5 tỷ.

9. Thuê ngôi nhà không cần là giải pháp tồi

Nếu như bạn chọn mua nhà ở nơi quá xa nơi làm việc thì trong trường hợp này thì thuê nhà là một trong những giải pháp hữu hiệu hơn mua nhà. Tiền dư từ những việc không mua nhà, bạn cũng có thể giành cho việc dự án, công việc làm ăn, sau vài năm sau, bạn sẽ có đủ tiền mua nhà trung tâm.

10. Ở thử trước khi mua

Nếu khách hàng đang được muốn tìm một căn căn hộ chung cư cao cấp cao cấp mà còn phải phân vân, lưỡng lự, hãy thuê đặt ở hãy thử 3-6 tháng. Khi ở thuê, nhìn thấy thích căn nhà đấy, quý khách hãy đặt ở cũng không muộn. Nếu như không muốn căn nhà đấy, bạn vẫn còn nhiều cơ hội và chọn khác.

Vấn đề khác cần quan tâm, lưu ý

Với những điều cần biết khi mua nhà, đặc biệt là nhà đã qua sử dụng bạn cần xem xét đến tính tiện lợi của căn nhà mà bạn có ý định muốn mua. Có thể kể đến những yếu tố như:

 • Vị trí đẹp và phù hợp: có khả năng kết nối đa vùng, gần các tuyến đường giao thông huyết mạch có ảnh hưởng tới công việc, sinh hoạt của bạn và gia đình
 • Hệ thống điện, nước: kiểm tra công tơ, đường dẫn hay chất lượng nước sinh hoạt cùng các vật dụng thử điện như bút thử điện, đèn ống nhỏ,…
 • Cần xem xét những vấn đề phong thủy: bạn nên tránh những ngôi nhà có phong thủy bất lợi như gần đường sắt, gần cao tốc, nghĩa trang, gần ngã ba,…hoặc những địa thế hình thành nên thế “sát” làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của bạn và gia đình.
 • So sánh bản vẽ với thực tế: là các bạn kiểm tra diện tích nhà có thực sự chính xác hay không. Có nhiều trường hợp diện tích nhà trên bản vẽ sẽ bị chênh từ 3 – 5 m do sai sót trong quá trình đo đạc hoặc những nguyên nhân khác.
 • 1. Bao-gia-ds-quy-can-hien-tai.xlxs
 • 2. Bao-gia-ds-quy-can-hien-tai.xlxs
 • 3. Bao-gia-ds-quy-can-hien-tai.xlxs

  Liên hệ với Megahomes  *Tải File Báo Giá