Đô Thị Hạt Nhân Đặc Biệt-Kết Nối Giao Thông Thuận Tiện

Hải Phòng là đô thị hiếm hoi có đầu mối giao thông trọng điểm quốc gia khi hội tụ đủ cả năm loại hình giao thông: đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường thủy nội địa và đường biển. Cùng với sự phát triển kinh tế vượt bậc, Hải Phòng đang từng bước đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông, tạo ra sự kết nối giao thông thuận lợi
Nằm trong vùng tam giác kinh tế: Hải Phòng-Hà Nội-Quảng Ninh, giao thông là ưu thể nổi trội nhằm phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh. Nằm tại vị trí chiến lược, vì vậy hạ tầng giao thông kết nối của Hải Phòng cần được phát triển đồng bộ, hiện đại, đẩy mạnh liên kết trong khu vực cũng như quốc tế, từ đó là nền tảng thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế
Những tuyến đường biểu tượng được Hải Phòng xây dựng như: Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam Tân Vũ-Lạch Huyện; các tuyến đường trong thành phố được xây mới, chỉnh trang nhằm đồng bộ hoá với quy hoạch phát triển chung của thành phố.
Không chỉ vậy, Hải Phòng còn mệnh danh là :Thành phố trăm cầu” với hơn 100 cây cầu được khai thác, tạo sự kết nối với các đô thị khác, mở ra triển vọng thu hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao vị thế cho con người thành phố Cảng.
Hệ thống giao thông đường thuỷ Hải Phòng liên kết hầu hết các tỉnh trong khu vực miền Bắc và thực hiện vận chuyển lên tới 40% tổng lượng hàng hoá lưu thông bằng đường thuỷ của các tỉnh phía Bắc. Hải Phòng hiện có hơn 400km đường thuỷ nội địa với trên 50 bến cảng thuỷ nội địa.
Cảng hàng không quốc tế Cát Bi nằm tại vị trí quan trọng ở vùng Đông Bắc đồng bằng Bắc Bộ. Trong tương lai là cầu nối quan trọng giữa các thành phố lớn trong nước và khu vực Đông Nam Á, Châu Á.
  • 1. Bao-gia-ds-quy-can-hien-tai.xlxs
  • 2. Bao-gia-ds-quy-can-hien-tai.xlxs
  • 3. Bao-gia-ds-quy-can-hien-tai.xlxs

    Liên hệ với Megahomes    *Tải File Báo Giá